Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp đúng nhất

Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp đúng có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho sự tăng trưởng của rau xanh. Bạn muốn trồng rau tại nhà? Vậy bạn đã biết làm đất trồng rau trong thùng xốp như thế nào chưa? Sau đây là cách trộn đất trồng rau trong thùng xốp các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp

Đất có tầm quan trọng với cây xanh, đất không tốt, không màu mỡ cây không thể xanh tốt cho trái ngọt được do vậy khi trồng rau cách làm đất trồng rau trong thùng xốp có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Nhiều người nghĩ rằng muốn rau xanh tốt phải bón nhiều loại phân, nhưng thực tế không phải vậy nếu bón nhiều phân ngấm vào đất ứ lại, rau bị nhiễm phân, khi ăn sẽ không tốt cho sức khỏe và khi tưới nước thì nghĩ là phải ngập cho lênh láng vậy làm thế nào để đất trồng rau có thể có nhiều chất dinh dưỡng nhất cho cây và đảm bảo an toàn cho sức khỏe các bạn hãy thử bằng các cách được sưu tầm dưới đây nhé.

a. Cách  làm đất trồng rau trong thùng xốp 1

Bước 1. Trộn 3 phần đất thịt với 1 phần mụn dừa, 1,5 phần tro ( phân bò, gà hoai mục, vi sinh…) , 0,5 phần trấu, hoặc xỉ than, vôi bột ( nếu có)…… đảo đều.

Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp

Cách trộn đất trồng rau trong thùng xốp

Bước 2. Với mỗi thùng xốp, bạn chia đất trồng rau làm 4 phần: đổ gần 2 phần vào thùng xốp rồi trải đều, sau đó trải đều lên 1 lớp cọng rau thừa…lại trải 1 lớp đất mỏng…rắc đều lên 1 thìa cà phê NPK, rất thưa rải rác thôi cả nhà nhé, nếu không nó chậm phân hủy sẽ ngấm vào rau đấy, hoặc không thích dùng NPK thì bỏ qua, thêm lượng tro bếp ( nhưng nếu trồng cây ăn quả thì nên rắc NPK nhiều hơn chút nữa nha)…trải nốt phần đất còn lại lên và Gieo Hạt.

Lưu ý: Trong cách trộn đất trồng rau trong thùng xốp này, nếu bạn mua được phân bò, gà họai mục đơn giản thì trộn 70/30 với đất là trồng ngon lành luôn nhé, còn sau đó khoảng 7-10 ngày bạn bón thêm phân và vun gốc cho rau, 2,3 ngày 1 lần tưới nước tiểu, nước gạo pha loãng, còn lại là tưới nước sạch, rau lên vù vù và đất tốt lâu dài nhé.

b. Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp 2

Hãy dùng tro củi, bếp..thi thoảng rắc nhẹ lên rau và tưới nhẹ cho nó trôi xuống đất..lần thứ 2, 3 như thế, bạn sẽ thấy điều kì diệu…rau non mập, đất tơi xốp..thật đơn giản phải không nào. Nhưng không phải loại nào làm tro cũng tốt đâu nhé, những loài cây có tính mặn như xà cừ…sẽ cho ra loại tro không tốt cho cây như mình mong muốn đâu nhà mình nhé. Làm đất trồng rau trong thùng xốp này khá đơn giản phải không nào các bạn?

Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp

Làm đất trồng rau trong thùng xốp đơn giản

c. Phương pháp làm đất trồng rau trong thùng xốp 3

Bước 1 phần vỏ trấu, 1 than củi đập dập, 1 phân hữu cơ vi sinh sông gianh, có thể cho thêm 1 đất thịt ( hoặc đất sạch tribat) và 1 mùn sơ dừa.

Bước 2 Trộn đều, lót dưới đáy chậu 1 lớp viên than củi hoặc 1 lớp sỏi để tránh bít lỗ thoát nước.

Thường thì sau 6 tháng đến 1- 2 năm thay đất trong chậu 1 lần

Trên đây là những cách trộn đất trồng rau trong thùng xốp đúng cách đảm bảo cho sự phát triển của rau xanh. Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc, chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Leave a Reply