Cách trồng mầm đậu nành tại nhà đơn giản nhất

Chắc hẳn các bạn đã quá quen với nguồn dinh dưỡng mà rau mầm đậu nành đem lại, vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng mầm đậu nành tại nhà tươi ngon thay vì chúng ta chỉ dùng hạt đậu nành nhé.

Cách trồng mầm đậu nành tại nhà đơn giản nhất

Đã từ lâu Mầm Đậu Nành đã được coi là một trong các loại rau mầm giàu dinh dưỡng, món ăn từ rau mầm đậu nành không chỉ có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ. Vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng rau mầm đậu nành tại nhà.

1. Chuẩn bị các nguyên liệu để làm rau mầm

+ Đậu nành hạt

+ Dụng cụ: các vật dụng có thể đựng được như xoong nồi, xô chậu, chõ.

+ Vỉ tre, lá tre.

Cách trồng mầm đậu nành tại nhà

Cách trồng mầm đậu nành tại nhà

2. Hướng dẫn cách trồng mầm đậu nành tại nhà

Bước 1: Xử lý hạt đậu nành

+ Các bạn nên chọn các loại rau mầm, kỹ thuật trồng rau sạch, món ăn từ rau mầmhạt đậu nành loại tốt, chuyên dùng để làm mầm.

+ Lựa hạt bóng mẩy, loại bỏ các hạt mốc, hỏng.

Bước 2: Gieo hạt

+ Để gieo hạt, các bạn cho đậu vào nồi, xoong… phía dưới lót lá tre, đổ đậu lên, xong lại cho vào một lớp lá khác đậy kín lên mặt, đặt vỉ tre lên, cài que chặt lại để khi nghiêng hoặc úp nồi xuống đậu cũng không rơi ra được. Đây là một kỹ thuật trồng sau sạch tại nhà đối với loại rau mầm đậu nành hết sức quan trọng. Các bạn cần chú ý nhé!

+ Sau đó, các bạn cho nước vào nồi ngâm 30-60 phút, sau đó gạn ra để nghiêng nồi lại. Chú ý là nước để ngâm và vẩy hàng ngày phải là nước sạch: nước giếng khoan, nước mưa… để không bị hỏng giá.

Bước 3: Thu hoạch:

+ Mùa hè để nơi thoáng mát khoảng 3-4 ngày, còn mùa Đông cần ủ ấm cho giá mọc nhanh khoảng sau 5-6 ngày là dùng được.

Khi thấy cây giá mọc dài, mập, hai mảnh của hạt đậu đã teo lại, có màu vàng tươi là có thể sử dụng để ăn sống hoặc chế biến các món ăn hàng ngày được.

+ Nếu bạn muốn bảo quản rau trong vòng một tuần thì sau khi thu hoạch xong cho rau vào hộp nhựa đậy kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì rửa rau sơ qua với nước muối loãng.

Cách trồng mầm đậu nành tại nhà

Mầm đậu nành tốt cho sức khỏe

Công dụng đậu nành:

+ Trong mầm đậu nành rất giàu vitamin E và một chất đặc biệt đem lại giá trị lớn cho việc bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp ở nữ là isoflavon. Chính Isoflavon đã tạo nên tác dụng kỳ diệu của mầm đậu nành: ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp da đẹp mịn màng, giảm nám, tàn nhang, cải thiện sinh lý nữ.

Trên đây là chia sẻ về cách trồng mầm đậu nành tại nhà. Thật đơn giản để thực hiện phải không nào các bạn? Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply