Cách trồng rau mầm củ cải trắng đơn giản mà hiệu quả

Cách trồng rau mầm củ cải trắng rất đơn giản đó bạn có biết không? Trong bài viết hôm nay xin chia sẻ tới bạn đọc kỹ thuật trồng rau mầm củ cải trắng, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách trồng rau mầm củ cải trắng đơn giản mà hiệu quả

Rau mầm củ cải trắng là mầm con của cây củ cải trắng. Rau mầm củ cải trắng là một trong các loại rau mầm giàu giá trị dinh dưỡng, rau có vị hăng nhẹ ở đầu mũi, cay nồng ở đầu lưỡi và vị ngọt khi bạn nuốt vào miệng. Ngoài những vị đặc trưng thì rau mầm củ cải trắng còn có giá trị dinh dưỡng gấp năm lần những loại rau thường. Là rau sạch nên không chứa những mầm bệnh, vi sinh vật gây hại cho sức khỏe con người. Ngoài ra, rau mầm củ cải trắng còn cung cấp chất xơ, làm đẹp, chống lão hóa da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự sơ cứng tế bào. Vậy còn chần chừ gì mà không áp dụng cách trồng rau mầm tại nhà để bổ sung thực phẩm “đáng yêu” này vào bữa cơm gia đình bạn.

Cách trồng rau mầm củ cải trắng đơn giản mà hiệu quả

Cách trồng rau mầm củ cải trắng đơn giản

Cách trồng rau mầm củ cải trắng cũng rất đơn giản.

1. Vật liệu trồng

– Hạt giống rau mầm củ cải : 100gr

– Xơ dừa khô: 1kg

– Khay xốp 40x60cm : 1 cái

– Nắp đậy khay xốp.

2. Hướng dẫn cách trồng

– Hạt giống rửa sạch, ngâm trong nước ấm nhẹ khoảng 4-6 giờ, vớt ra để ráo.

– Trải một lớp đất mùn dừa chuyên trồng rau mầm dày ít nhất 1.5cm cho bằng phẳng vào khay.

– Dùng hạt giống đã ngâm rải đều lên trên lớp giá thể. Sau đó rải tiếp một lớp mỏng giá thể che phủ hạt giống để giữ ẩm, dùng bình xịt phun đều (hoặc dùng tay rải nước nhẹ) trên mặt giá thể tạo độ ẩm vừa đủ để chăm sóc rau mầm. Che đậy khay trong 2 ngày để giữ ấm, giữ ẩm kích thích hạt nảy mầm, sau đó đặt khay trong phòng hoặc ngoài ánh sáng nhẹ, tránh ánh sáng mạnh, nơi quá hanh khô hoặc nhiều gió.

– Phun tưới nước 1-2 lần trong ngày vào buổi sáng và chiều mát sao cho giá thể luôn đủ ẩm.

Cách trồng rau mầm củ cải trắng đơn giản mà hiệu quả

Cách trồng rau mầm củ cải trắng đơn giản mà hiệu quả

3. Thu hoạch

– Thu hoạch khoảng 5-7 ngày sau khi gieo bằng cách dùng kéo hoặc dao nhỏ cắt sát gốc hoặc có thể nhổ ăn rễ luôn.

– Cải mầm thu hoạch đạt từ 900-1kg/100g hạt giống.

+ Lưu ý: Cần tưới nước cho giá thể luôn đủ ẩm đều vì nếu giá thể không đủ ẩm, cây hút không đủ nước dễ bị héo ngã. Không nên tưới nhiều nước quá dễ làm thối thân cây.

Cách trồng rau mầm củ cải trắng thật đơn giản phải không nào các bạn? Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Leave a Reply