Cách trồng rau mầm hướng dương đúng cách đảm bảo mọc 100%

Độ giòn, béo, thanh mát ở cuống họng của mầm hướng dương quá thú vị khi thưởng thức. Bạn có muốn cách trồng rau mầm hướng dương chất lượng như thế không? Dưới đây là hướng dẫn về kỹ thuật trồng rau mầm hướng dương, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách trồng rau mầm hướng dương

Các bạn biết không rau mầm hướng dương không chỉ là một loại thức ăn ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chứa đến 25% protein, nhiều chất kẽm và vitamin B, E, đặc biệt rau mầm hướng dương rất tốt cho phụ nữ đang mang thai bởi giúp phát triển các tế bào thần kinh cho trẻ ngay trong giai đoạn bào thai.

Ngoài ra, một khám phá mà các nhà khoa học thuộc đại học Tổng hợp Bonn (Đức) và trung tâm nghiên cứu CAESAR công bố đó là cây hướng dương là một trong những nguyên liệu để điều chế thuốc chữa trị căn bệnh thế kỷ AIDS. Bởi vì, thân cây hướng dương có thể sản sinh ra chất dicaffeoyl quinic acid (DCQA) – thành phần cơ bản có trong loại thuốc điều trị AIDS mới, có tác dụng ngăn cản quá trình tự nhân bản của vi-rút HIV trong tế bào. Khi cây hướng dương còn non những chất này còn có nhiều hơn. Do vậy, việc ăn rau mầm hướng dương hàng ngày rất có lợi cho những bệnh nhân AIDS.

Cách trồng rau mầm hướng dương đúng cách đảm bảo mọc 100%

Cách trồng rau mầm hướng dương

Cách trồng rau mầm hướng dương này cũng rất đơn giản:

1. Vật liệu trồng

Hạt giống rau mầm hướng dương: 100gr

– Xơ dừa khô: 1kg

– Khay xốp 40x60cm : 1 cái

– Nắp đậy khay xốp.

Nếu không có khay xốp, bạn có thể sử dụng các khay, rổ hoặc bất cứ vật chứa nào (không cần lỗ thoát nước) chỉ cần có chiều sâu tối thiểu 3cm.

2. Cách trồng rau mầm hướng dương

– Hạt giống ngâm trong nước nóng (2 sôi 3 lạnh) khoảng 4 giờ, vớt ra để ráo.

– Trải một lớp đất mùn dừa chuyên trồng rau mầm dày ít nhất 2cm cho bằng phẳng vào khay.

– Dùng hạt giống đã ngâm rải đều lên trên lớp giá thể. Sau đó rải tiếp một lớp mỏng giá thể che phủ hạt giống để giữ ẩm, dùng bình xịt phun đều (hoặc dùng tay rải nước nhẹ) trên mặt giá thể tạo độ ẩm vừa đủ. Che đậy khay trong 2 ngày để giữ ấm, giữ ẩm kích thích hạt nảy mầm, sau đó đặt khay trong phòng hoặc ngoài ánh sáng nhẹ, tránh ánh sáng mạnh, nơi quá hanh khô hoặc nhiều gió.

– Phun tưới nước 1-2 lần trong ngày vào buổi sáng và chiều mát sao cho giá thể luôn đủ ẩm là bước vô cùng quan trọng để trồng rau mầm tại nhà hiệu quả.

Cách trồng rau mầm hướng dương đúng cách đảm bảo mọc 100%

Rau mầm hướng dương rất tốt cho sức khỏe

3. Thu hoạch

– Thu hoạch khoảng 6-7 ngày sau khi gieo bằng cách dùng kéo hoặc dao nhỏ cắt sát gốc.

– Rau hướng dương mầm thu hoạch đạt từ 600-700g/100g hạt giống.

+ Lưu ý: Để chăm sóc rau mầm cần tưới nước cho giá thể luôn đủ ẩm đều vì nếu giá thể không đủ ẩm, cây hút không đủ nước dễ bị héo ngã. Không nên tưới nhiều nước quá dễ làm thối thân cây.

Cách trồng rau mầm hướng dương trên đây không khó để thực hiện phải không nào các bạn? Mong rằng chia sẻ trên đây sẽ là thông tin hữu ích với bạn đọc!

Leave a Reply