Những lưu ý khi trồng rau mầm tại nhà bạn không nên bỏ qua

Bạn đã trồng rau mầm tại nhà bao giờ chưa? Rau mầm rất tốt cho sức khỏe, và để đảm bảo an toàn vệ sinh việc tự trồng rau mầm đã được nhiều người lựa chọn. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ tới bạn đọc những lưu ý khi trồng rau mầm, các bạn cùng tham khảo để chăm sóc rau mầm của mình được tốt nhất nhé!

Những lưu ý khi trồng rau mầm tại nhà bạn không nên bỏ qua

Rau mầm rất dễ gieo trồng, tuy nhiên để có được một khay rau mầm chất lượng, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau

Trồng các loại rau mầm tại nhà, vừa cung cấp rau xanh cho bữa cơm gia đình, vừa là thú vui giúp chúng ta giải tỏa bớt những áp lực trong cuộc sống. Rau mầm được biết đến với những ưu điểm: dinh dưỡng cao, thời gian gieo trồng ngắn, và có thể trồng mọi lúc mọi nơi.

1. Ánh sáng – Những lưu ý khi trồng rau mầm

Trồng rau mầm cần ánh sáng vừa đủ, rau mầm cần được gieo nơi thoáng mát, nhưng không đặt ngoài trời nắng, trời mưa. Tùy theo sở thích của từng người mà lựa chọn hạt giống rau mầm, rau mầm lá to hay lá nhỏ, mầm dài hay ngắn, mùi vị cay nồng hay không.

Những lưu ý khi trồng rau mầm tại nhà

Những lưu ý khi trồng rau mầm tại nhà

2. Tưới nước – Những lưu ý khi trồng rau mầm

Tưới phun sương hàng ngày vừa đủ ướt mặt khay. Tưới rau mầm bằng nước sạch. Tưới vào buổi sáng và chiều mát, không tưới vào chiều tối. Đây là kỹ thuật trồng rau sạch, rau mầm hết sức quan trọng.

3. Đảm bảo  yếu tố “sạch” – Những lưu ý khi trồng rau mầm

Giá thể trồng rau mầm phải sạch , không sử dụng đất trồng bình thường, thường sử dụng xơ dừa đã qua xử lý diệt mầm bệnh, Khay trồng rau mầm phải được vệ sinh sạch sẽ. Rau mầm có thời gian sinh trưởng ngắn nên đã hạn chế đến mức thấp khả năng rau mầm bị nhiễm sâu bệnh. Hạt giống kém chất lượng , rau mầm dễ bị nhiễm sâu bệnh, khi khay rau mầm bị nhiễm bệnh thì hủy bỏ ngay, rửa sạch khay đem phơi nắng, tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để phun xịt.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Leave a Reply