Cách làm món rau cải mầm trộng thịt bò

Sau tết mọi người quá ngán những món ăn nhiều dầu mỡ khi đó những món ăn thanh đạm từ rau mầm lại giúp các thành viên trong gia đình yêu thích hơn. Hơn thế, những món ăn thanh đạm từ rau mầm lại rất tốt cho sức khỏe của người dùng và rau cải mầm trộn thịt bò là món ăn được nhiều gia đình lựa chọn dịp tết và sau tết đó nhé.

Cách làm món rau cải mầm trộn thịt bò

Rai cải mầm trộn thịt bò

Rai cải mầm trộn thịt bò

Một điều rất đặc biệt là cách làm món rau cải mầm trộn thịt bò lại cực dễ làm, nguyên liệu thì lại cực dễ kiếm nữa chứ. Vậy còn chần chờ gì mà bạn không thực hiện ngay món thịt bò trộn rau mầm cực ngon này đúng không nào?

Nguyên liệu chuẩn bị để làm món thịt bò trộn cải mầm bao gồm:

– Thịt bò mềm, thái mỏng: 200 gr
– Cải mầm: 200 gr. ( Cải mầm bạn có thể mua tại các chợ hoặc bạn có thể tự trồng cải mầm ngay tại nhà với máy làm rau mầm nhé).
– Cà chua bi: 100 gr
– Hành tây: 1 củ
– Giấm, đường: 2 thìa súp
– Dầu ô liu (hoặc dầu ăn): 1 thìa súp
– Tỏi bằm, tiêu, muối, bột nêm: mỗi thứ một ít.

Cách thực hiện món thịt bò trộn cải mầm nhé.

– Thịt bò đã thái mỏng bạn đem ướp với bột nêm, tiêu, tỏi bằm, dầu ăn khoảng 10 phút.
– Sau đó bạn bắc chảo dầu nóng xào thịt bò vừa chín tới sau đó bạn đổ thịt bò ra đĩa.
– Cà chua bi chẻ đôi, hành tây thái khoanh mỏng. Hòa tan hỗn hợp dầu, giấm, đường với chút muối, tiêu sao cho có vị chua ngọt vừa ăn.
– Cuối cùng bạn trộn đều rau cải mầm, cà chua bi và hành tây, chế hỗn hợp dầu giấm vừa mới pha vào và trộn đều. Cho cải mầm ra đĩa, trên mặt xếp thịt bò rồi chế nước trộn dầu giấm còn lại lên sau cùng.

Xem thêm:

Cách trồng rau mầm không cần đất

Hướng dẫn trồng rau mầm bằng giấy ăn

Leave a Reply