Gỏi rau mầm trộn thịt bò thơm ngon có thể thực hiện ngay tại nhà

Gỏi rau mầm trộn thịt bò là món ăn thơm ngon được chế biến rau mầm đầy dưỡng chất cho sức khỏe. Rau mầm với rất nhiều công dụng nên được rất nhiều ưa chuộng và sử dụng như ăn sống hay làm gỏi. Hãy cùng tìm hiểu một trong những món ăn từ rau mầm qua bài viết dưới đây nhé!

Gỏi rau mầm trộn thịt bò thơm ngon có thể thực hiện ngay tại nhà

Cách làm gỏi rau mầm trộn thịt bò thơm ngon

Cách làm gỏi rau mầm trộn thịt bò thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm món gỏi rau mầm trộn thịt bò

  • 200g rau mầm
  • 200g thịt bò
  • 1 nắm hành củ
  • 3 tép tỏi
  • Đậu phộng rang giã nhỏ
  • 2 trái ớt
  • Giấm ăn
  • Đường
  • Dầu mè

Các bước sơ chế món gỏi rau mầm thịt bò ngay tại nhà

Bước 1: Rau mầm các bạn nhặt, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ bào sợi rồi ngâm với nước muối pha loãng cùng 1 muỗng giấm trong 30 phút.

Bước 3: Hành củ lột vỏ thái lát sau đó cho vào chảo dầu phi vàng rồi vớt ra để cho ráo mỡ.

Bước 4: Đối với thịt bò, sau khi mua về thì bạn rửa sạch lau khô cắt miếng vừa ăn sau đó ướp với chút tiêu, chút hạt nêm và 1 muỗng dầu mè cho mềm thịt rồi để một lúc cho ngấm gia vị.

Xem thêm:

Hướng dẫn các bước chế biến món gỏi rau mầm trộn thịt bò:

Rau mầm luôn là một loại rau nhiều dưỡng chất

Rau mầm luôn là một loại rau nhiều dưỡng chất

Bước 1: Chế biến thịt bò:

Sau khi để thịt bò ngấm gia vị, ta bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào sau đó phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào cho chín tới thì cho ra dĩa.

Bước 2: Trộn đều món ăn

Sau khi để thực phẩm khô ráo, các bạn hãy cho tất cả nguyên liệu rau mầm, cà rốt và âu trộn đều sau đó cho thịt bò vào chung.

Nêm 1 muỗng canh dầu mè, ớt băm nhỏ, 3 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng canh mắm nhỉ, 2 muỗng nước lọc vào âu trộn đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.

Bạn gắp gỏi rau mầm trộn thịt bò ra đĩa. Rắc hành phi và đậu phộng lên trên để thêm phần hấp dẫn. Và cuối cùng là phần thưởng thức thôi nào. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply