Nấm bào ngư xào rau mầm củ cải trắng

Nấm bào ngư xào rau mầm củ cải trắng không chỉ là món ăn ngon hấp dẫn kích thíc vị giác, mà đây còn là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng. Vậy bạn đã biết các chến biến món ngon này chưa? Sau đây là cách chế biến nấm bào ngư xao rau mầm củ cải trắng, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách ché biến nấm bào ngư xào rau mầm củ cải trắng

Đây là món ăn rất ư là bổ dưỡng mà rất dễ thực hiện, các gia đình không ăn chay thì món này có thể là món đổi khẩu vị … thích hợp cho cả gia đình kể cả người già, trẻ em …

nấm bào ngư xào rau mầm

Nấm bào ngư xào rau mầm

Nguyên liệu

– Nấm bào ngư 200 gram
– Rau cải mầm 200 gram
– Cà chua 2 Quả
– Gia vị (Dầu, xị dầu, muối, hành, hành tím, ngò, tiêu, …)

Các bước thực hiện

– Nấm Bào Ngư rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn (khỏan 2 cm), ngâm với nước muối pha loãng khỏan 5 phút, vớt ra để ráo nước (Chú ý khi mua Nấm Bào ngư nhớ chọn lọai nấm chưa nở lắm, và còn nguyên: như vậy chất dinh dưỡng mới chưa bị ảnh hưởng)

– Rau cải mầm rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước

– Cà chua bổ đôi, cắt dọc theo trái trà, một phần để nấu, một phần xếp ra đĩa trang trí.

– Hành tím băm nhỏ

– Cho chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng sơ sơ, cho hành tím vào … đảo nhẹ

– Cho cà chua vào đảo sơ để cà chua chưa bị nát … nhưng đã tạo ra màu hồng nhẹ (để nước ngọt và màu đẹp mắt cho món ăn)

– Tiếp tục cho Nấm Bào Ngư vào … Nêm nếm gia vị … đảo nhẹ trong 5 phút (chú ý không đảo mạnh khiến Nấm bị nát, nhìn sẽ mất ngon )

– Tiếp tục cho cải mầm vào đảo tiếp … 2 phút sau là tắt bếp.
Cho ra đía trang trí theo ý thích của mỗi người . Món này rất đơn giản tuy nhiên cần độ khéo tay một tí là bạn có món ăn ngon vừa ý.

Chúc bạn chế biến thành công món nấm bào ngư xào rau mầm củ cải trắng nhé

Leave a Reply