Salad rau mầm đậu xanh ngon bổ dưỡng cho cả gia đình

Salad rau mầm đậu xanh là một món ăn ngon thanh đạm. Để chế biến món này cùng rất đơn giản. Sau đây là một vài hướng dẫn các bạn cùng tham khảo nhé!

Salad rau mầm đậu xanh

Salad Rau mầm đậu xanh là rau sạch tuyệt đối và rất bổ dưỡng, giàu vitamin E, chống lão hóa, thích hợp với các bà, các cô.

Salad rau mầm đậu xanh

Rau mầm đậu xanh bổ dưỡng giàu vitamin E

Xem thêm:

Các trồng rau mầm súp lơ

Cách làm giá đỗ tương

Rau mầm, rau mầm đậu xanh đã khá phổ biến tại các nhà hàng, quán ăn, song rau mầm cũng rất hợp với các bữa cơm gia đình. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hiện nay nhiều bà nội trợ thay vì ra trợ đã tự mình sử dụng các phương pháp, cách trồng rau mầm nhiều dinh dưỡng để tự cung cấp rau trong bữa ăn của gia đình.

 

Thực hiện

– Rau mầm rửa sạch ngâm sơ qua với nước muối khoảng 5 phút, sau đó vớt ra xả nước lạnh, để ráo.

– Chanh cắt đôi vắt lấy nước, tỏi bóc vỏ giã nhỏ, ớt bằm nhỏ, thêm đường, tất cả cho vào tô nước mắm quậy đều.

– Đậu phộng rang chín, xát vỏ, giã dập.

– Trộn rau mầm với nước mắm pha, xúc ra đĩa, thêm chút dầu ăn, rắc đậu phộng lên.

salad rau mầm đậu xanh

Salad rau mầm đậu xanh

Món ăn thật đơn giản mà lại tốt cho sức khỏe đúng không nào các bạn ! Hy vọng với món salad rau mầm từ đậu xanh này, sẽ làm món ngon hấp dẫn trong thực đơn hàng ngày của bạn!

 

Leave a Reply