Các loại rau mầm dễ trồng tại nhà bạn không nên bỏ qua

Các loại rau mầm dễ trồng là gì bạn có biết không? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số loại rau mầm tốt cho sức khỏe mà lại rất dễ trồng tại nhà, các bạn cùng tham khảo nhé!

Các loại rau mầm dễ trồng tại nhà bạn không nên bỏ qua

Trồng rau mầm tại nhà đang trở thành một xu hướng tất yếu tại các đô thị lớn khi mà tình trạng rau nhiễm bẩn ngày càn lan tràn không thể kiểm soát và giá rau quả ngày càng tăng cao. Rau Mầm là món ăn rất bổ dưỡng đặc biệt tốt cho trẻ em, người ốm bệnh và phụ nữ.

Những loại rau dễ trồng tại nhà nhất giúp bạn có thể định hướng rõ các loại rau rau mầm có thể tự trồng mang lại hiệu quả cao nhất như:

1. Các loại rau mầm họ đậu ( Giá đỗ ) như : Mầm đậu xanh, Mầm đậu đen, Mầm đậu tương…

Có thể nói rằng rau mầm họ đậu là loại rau mầm phổ biến và được trồng lâu nhất tại nước ta. Mầm đậu xanh hay còn gọi là Giá Đỗ đã trở thành một món ăn quen thuộc từ bao đời nay.

Các loại rau mầm dễ trồng

Các loại rau mầm dễ trồng đó là giá đỗ tương

Xem thêm:

Các loại hạt đậu thường có hạt to và sinh trưởng mạnh do vậy rất dễ trồng và chăm sóc. Trong quá trình phát triển hầu hết chỉ cần nước sạch, nhiệt độ và ánh sáng thích hợp là có thể phát triển rất nhanh và ít bị sâu bệnh.

2. Các loại rau mầm họ cải : Mầm củ cải trắng, Mầm củ cải đỏ, Mầm rau cải ngọt, Mầm rau cả bẹ…

Rau cải là loại rau rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt tuy nhiên không phải ai cũng biết rau cải có thể làm rau mầm rất dễ và  mầm rau cải giàu chất dinh dưỡng gấp 5 lần rau cài thông thường

 

3. Mầm rau muống

Mầm rau muống là một loại rau mầm rất bổ dưỡng có khả năng chữa nhiều loại bệnh và có vị ngọt mát, ăn giòn có thể chế biến nhiều món ăn.

4. Rau mầm hướng dương

Cây hướng dương là loại cây thuốc quý. Rễ, thân, lá, cành, hoa, cánh đều là vị thuốc tốt cho cơ thể, đặc biệt làm cho chị em phụ nữ thêm tươi trẻ.

Leave a Reply