Cách chọn hạt giống rau mầm đảm bảo chất lượng

Trồng rau mầm giờ đây đã trở thành một trong những xu hướng của nhiều gia đình. Rau mầm không chỉ là là thực phẩm ngon nhiều chất dinh dưỡng mà với phương pháp trồng rau mần này còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài ra công dụng của một số rau mần có vai trò quan trọng trong điều trị một số bệnh. Tuy nhiên để trồng được rau mầm hiệu quả thì việc lựa chọn hạt giống rau mần có vai trò rất quan trọng. Sau đây là một số cách lựa chọn hạt giống rau mầm đảm bảo chất lượng bạn có thể tham khảo!

chạt giống rau mầm

Cách lựa chọn hạt giống rau mầm

Rau mầm là một thực phẩm bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt. Nó cung cấp rất nhiều khoáng chất, dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Theo như nghiên cứu, thì trong rau mầm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp 3-5 lần so với các loại rau khác. Chính vì thế nếu bạn sử dụng rau mầm chế biến cho món ăn hằng ngày thì rất tốt cho cơ thể. Để lựa chọn hạt giống  rau mầm đảm bảo chất lượng bạn cần:

Hạt giống rau mầm phải còn hạn sử dụng: không nên chọn những hạt giống đã hết hạn, vì lúc đó mầm không còn tốt nữa.

– Hạt giống được bảo quản tốt:khi mua nên chọn hạt giống có bao bì sạch, không bị nát, có thương hiệu công ty càng tốt.

– Hạt giống không có thuốc bảo quản:đây là yếu tốt cực kỳ quan trọng, vì đã gọi là rau sạch mà sử dụng hạt giống có hóa chất bảo quản thì thôi rồi.

– Nguồn gốc rõ ràng:nên chọn những hạt giống có nguồn gốc rõ ràng.

– Nên chọn những hạt giống có xuất xứ rõ ràng như Việt Nam hoặc Thái Lan, Italia, Úc…

Trên đây là những điểm cần lưu ý để lựa chọn hạt giống rau mầm tốt để có hiệu quả năng suất các bạn cùng chú ý nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply