Cách làm giá đỗ tương ngon bùi tại nhà

Giá đỗ là một trong những loại rau mầm có nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Đặc biệt với giá đỗ tương là nguồn bổ sung các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Để làm giá đỗ tương cũng hết sức đơn giản. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm giá đỗ tương ngon bùi tại nhà

Cách làm giá đỗ tương

1. Nguyên liệu:

– Đỗ tương: 2 lạng.
– Rổ nhiều lỗi nhỏ
– Khăn

2. Các bước làm giá đỗ tương

– Bạn cho hạt đỗ tương ra rổ, rửa sạch rồi ngâm trong bát nước khoảng 1 ngày. Bạn đổ chúng ra rổ cho ráo nước, nhặt bỏ các hạt bị nát và các hạt xấu đi, rồi cho vào 1 cái rổ nhiều lỗ nhỏ. Đặt rổ trong bát thủy tinh hoặc thùng nhựa to, ủ bằng 2 lớp khăn

cách làm giá đỗ tương

Cách làm giá đỗ tương

– Lấy rổ ra tưới đẫm nước, rồi lại đặt vào bát thủy tinh có kê vật cao một chút để rễ mọc tự do và tiếp tục ủ đến ngày hôm sau. Các ngày tiếp theo chị em tưới nước mỗi ngày một lần. Trong khoảng 5 – 6 ngày thì giá sẽ ăn được.

Một số lưu ý khi dùng giá đỗ tương

– Giá đỗ xanh có thể bạn làm nhanh hơn, nhưng với cách làm giá đỗ tương ở đây bạn cần ngâm hạt đỗ lâu hơn. Khi ngâm đủ nước vỏ hạt đỗ tương có thể sẽ bong ra, bạn có thể đãi chúng đi cũng được.

– Nếu làm giá đỗ xanh chỉ mất có 3 – 4 ngày (không đến 4 ngày) bạn có thể thu hoạch 1 mẻ đỗ thì với đỗ tương có thể sẽ lâu hơn so với cách làm giá đỗ xanh mà bạn biết.

– Cần thường xuyên kiểm tra việc nở của mầm đỗ, rổ đựng đỗ cần thưa một chút, tránh sũng nước dẫn đến ủng hạt đỗ.

Để biết thêm chi tiết về cách làm giá đỗ tương, các bạn có thể tham khảo video hướng dẫn cách làm giá đỗ tương tại đây nhé. Chúc các bạn thành công.

Hướng dẫn cách làm giá đỗ tương đơn giản tại nhà

Leave a Reply