Hạt giống rau mầm đậu nành và những điều cần biết

Hạt đậu nành hay còn gọi là đỗ tương, đậu tương (tên khoa học Glycine max) là loại cây họ Đậu (Fabaceae). Rau mầm đậu nành giàu hàm lượng chất đạm protein, những món ăn được chế biến từ rau mầm không chỉ ngon, lành tính mà còn bổ sung nhiều khoáng chât cho cơ thể.

Hạt giống rau mầm đậu nành

Hạt giống rau mầm đậu nành

Đặc điểm của hạt giống rau mầm đậu nành

Thời gian ngâm hạt: 5-6 tiếng

Thời gian thu hoạch: 4- 5 ngày

Chú ý: Sử dụng hạt đậu nành chuyên dụng để làm giống, không dùng hạt đậu để làm đậu nành uống. Thời gian bảo quản không quá một năm, bảo quản nới khô mát.

Giá trị dinh dưỡng của rau mầm đậu nành

Rau mầm đậu nành chứa một lượng khá lớn các hoóc môn nữ như estradiol, genistein và daidzein. Vì vậy, việc dùng loại thực phẩm này sẽ giúp các em gái đang dậy thì và phụ nữ tuổi mãn kinh cân bằng nội tiết, bảo đảm sức khỏe.

Ở độ tuổi 12-13, cơ thể nữ giới tiết ra nhiều nội tiết tố estradiol, giúp bé gái trở thành một thiếu nữ với ngực đầy, mông nở, da dẻ hồng mịn, tóc dài mượt, giọng nói nhẹ nhàng, dáng đi uyển chuyển. Nếu thiếu estradiol, cô gái trẻ sẽ trở thành một người thiếu nữ tính.

hạt giống rau mầm đậu nành

Hạt giống rau mầm đậu nành

Đến tuổi 48-50, cơ thể nữ giới giảm tiết estradiol, hậu quả là chu kỳ kinh nguyệt chấm dứt, cơ thể có một số rối loạn về thần kinh, tuần hoàn, mất dần sự hấp dẫn nữ tính (da nhăn, lưng còng, âm đạo khô, mất hứng thú về tình dục). Sự thiếu hụt hoóc môn này còn khiến người phụ nữ đứng tuổi trở nên gắt gỏng, tâm trạng luôn căng thẳng

Việc dùng giá đậu tương thường xuyên có thể khắc phục phần nào các trường hợp trên. Ngoài việc bổ sung các hoóc môn nữ, thực phẩm này còn cung cấp nhiều chất bổ dưỡng, chất chống ôxy hóa, bệnh ung thư và béo phì. Cách làm giá đỗ tương cũng rất đơn giản.

Trên đây là những thống tinh về hạt giống rau mầm đậu nành, mong rằng sẽ là thông tin bổ ích cho các bạn.

Leave a Reply