Công dụng của rau mầm củ cải trắng đối với sức khỏe

Công dụng của rau mầm củ cải trắng là gì mà luôn khiến nhiều người thắc mắc. Hãy cùng tìm hiểu một số tác dụng của loại rau mầm này qua bài viết dưới đây.

Công dụng của rau mầm củ cải trắng đối với sức khỏe

Rau mầm nói chung và rau mầm củ cải trắng nói riêng có hàm lượng chất xơ cao giúp người ăn dễ tiêu hóa, dễ hấp thụ, chuyển hóa các chất phức tạp. Theo nghiên cứu của một số nhà dinh dưỡng học Mỹ, rau mầm còn thích hợp cho các chế độ ăn kiêng và giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư.

Công dụng của rau mầm củ cải trắng giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư

Công dụng của rau mầm củ cải trắng giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư

Rau mầm củ cải là cây thân nhỏ, khi thu hoạch cao chừng 5-7cm, thường dùng săn sống hoặc nấu canh, trộn gỏi, hoặc dùng trang trí các món ăn. Rau mầm củ cải là cây có vị hơi hăng, giòn, giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu. Không những thế rau mầm củ cải còn cung cấp nhiều chất xơ giúp quá trình bài tiết dễ dàng hơn.

Xem thêm:

Rau mầm củ cải có nhiều chất xơ (cao gấp hơn 5 lần so với rau lớn) nên khi sử dụng lưu ý tăng dần số lượng rau ăn, ngày đầu chỉ nên ăn khoảng từ 100g/người/ngày (trẻ nhỏ thì khoảng từ 25g/bé/ngày). Không nên ăn quá 200g/người/ngày – lượng rau này tương đương với 1kg rau cải lớn/người/ngày.

Rau mầm là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau thường, khoảng 50gr rau mầm có hàm lượng dinh dưỡng bằng 200gr rau thường. Hơn nữa, rau mầm không chứa mầm bệnh và vi sinh vật gây hại cho sức khỏe của con người.

Rau mầm củ cải trắng cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhất rất tốt cho sức khỏe. Công dụng của rau mầm củ cải trắng giúp cơ thể hấp thụ thức ăn tốt, giảm cholesterol, tăng cường sức đề kháng. Do có nhiều vitamin E, nên rau mầm có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da, phòng ngừa ung thư và ngăn cản sự xơ cứng tế bào.

Rau mầm củ cải trắng có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da

Rau mầm củ cải trắng có tác dụng chống lão hóa, làm đẹp da

Rau mầm cải trắng có thể dùng ăn sống. Tác dụng của rau mầm đối với sức khỏe sẽ không bị giảm đi nếu chúng được dùng làm rau ăn sống. Ngoài ra, rau mầm củ cải trắng được sử dụng trong việc chế biến thành các món ăn đa dạng như xào, lẩu, súp, các món cuốn, trộn salad hay ăn kèm cùng các loại bánh, thịt, hải sản,…

Rau mầm củ cải trắng không chỉ là thực phẩm dồi dào chất dinh dưỡng mà còn là thuốc chữa bệnh, làm đẹp, chống ung thư. Vì vậy, hãy bổ sung rau mầm vào thực đơn hàng ngày của gia đình bạn nhé!

Rau mầm hiện nay trên thị trường có giá khá cao. Bạn có thể lựa chọn tự trồng rau mầm tại nhà để đảm bảo sức khỏe cho gia đình mà lại tiết kiệm hơn rất nhiều.

Với những công dụng của rau mầm củ cải trắng trên thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay vào chế độ ăn uống hàng ngày. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply