Giá đỗ lợi sữa các bạn đã biết chưa?

Giá đỗ là một loại thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn của các gia đình Việt, được coi là một loại rau sạch có chứa nhiều các dưỡng chất cần thiết cho một cơ thể khoẻ mạnh, bên cạnh đó trong giá đỗ còn chứa tác dụng thần kỳ đặc biệt tốt lợi sữa cho phụ nữ sau sinh. Vậy trong bài viết dưới đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem giá đỗ lợi sữa như thế nào nhé.

Giá đỗ lợi sữa

Trong giá đỗ có chứa rất nhiều các thành phần cho sự phát triển của con người: Protein, cellulose, vitamin C, các protid, glucid, sắt, đạm, đường, khoáng chất, men tiêu hoá, vitamin B1, vitamin PP, vitamin B6 và đặc biệt rất giàu vitamin E. Giá đỗ có vị ngọt, nhạt, tính mát, hơi the vị hơi hăng và tanh

Giá đỗ lợi sữa

Giá đỗ lợi sữa

Xem thêm:

Món ngon từ giá đỗ được nhiều người yêu thích

Salad rau mầm đậu xanh ngon bổ dương

Nấm bào ngư xào rau mầm củ cải trắng

Tác dụng của giá đỗ:

-Thanh nhiệt, giải độc, thông tiểu.

– Ngăn chặn các loại bệnh ung thư, ung thư vú, ung thư trực tràng.

– Chống mệt mỏi, thích hợp với người vận động cơ bắp.

– Chứa nhiều dinh dưỡng cao.

– Khử độc các gốc tự do, chống oxy hoá, phòng chống viêm, ung thư

– Thụ thai dễ cho các cặp đôi hiếm muộn, chống xơ vữa động mạch.

– Hạn chế sự phát triển của bệnh Parkinson.

– Thúc đẩy quá trình tiêu hoá, chữa đầy bụng, ợ hơi, khó tiêu.

– Điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ, kéo dài tuổi thanh xuân, làm chậm quá trình tiền mãn kinh.

– Là thực phẩm làm đẹp da, khiến cho da mặt bớt khô, chống nếp nhăn, tẩy sạch các vết thâm nám trên da.

– Chữa và điều trị bệnh ho có đờm, khản tiếng, khô cổ.

– Chữa ngộ độc thực phẩm, say rượu, đi ngoài phân sống.

– Là nguyên liệu chính cho sự phát triển của các tế bào mô, ngăn chảy máu nhiều sau sinh và giảm bệnh táo bón cho các bà mẹ trẻ.

Ngoài những tác dụng chữa bệnh như trên, theo các nghiên cứu cho thấy rằng giá đỗ lợi sữa. Cụ thể là phụ nữ sau sinh ăn giá sống tăng khả năng tiết sữa, sữa về nhiều và đặc hơn, mối lo mất sữa hay ít sữa không còn là mối e ngại.

Tuy nhiên cần lưu ý để giá đỗ phát huy tác dụng tốt nhất của loại rau mầm này thì chúng ta không nên dùng nước sôi, chế biến ở nhiệt độ cao vì sẽ làm mất hoạt tính của men tiêu hoá có trong giá đỗ.

Leave a Reply