Lợi ích của rau mầm đến sức khỏe khi chúng ta ăn hàng ngày

Lợi ích của rau mầm khi dùng hàng ngày. Chắc hẳn các mẹ nội trợ đã không còn xa lạ gì với rau mầm phải không nào. Từ chợ đến các cửa hàng rau sạch, siêu thị đều có bày bán. Rau mầm là loại rau cao cấp, được sản xuất trong môi trường sạch, an toàn từ hạt các loại đậu, rau củ và nguồn dinh dưỡng mà nó mang đến là cực kì dồi dào. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không cùng nhau khám phá lợi ích tuyệt vời và kì diệu khi dùng rau mầm hàng ngày nha.

Lợi ích của rau mầm đến sức khỏe khi chúng ta ăn hàng ngày

1. Rau mầm giúp ngăn ngừa ung thư

Rau mầm có khả năng làm giảm lượng axit trong cơ thể vì chúng có tính kiềm (đây là một trong những nguyên nhân gây nên ung thư).

Đồng thời, trong tất cả các loại rau mầm đều có chứa chất glucosinonates (GSL), khi chúng ta nhai rau mầm trong miệng, chất này sẽ biến đổi thành isothiocyanates (ITC) có tác dụng giúp cơ thể chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư.

Lợi ích của rau mầm ngừa ung thư hiệu quả

Lợi ích của rau mầm ngừa ung thư hiệu quả

Nên sử dụng rau mầm thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày để đảm bảo không mắc phải các chứng bệnh ung thư nguy hiểm.

2. Rau mầm kích thích mọc tóc

Một trong những lợi ích của rau mầm là kích thích mọc tóc hiệu quả. Thời gian gần đây do công việc bận rộn kèm theo lối sống hối hả đã khiến không ít người bị stress và dẫn đến tình trạng rụng tóc không hồi kết. Đây là điều khiến cho cả chị em và cánh đàn ông đều mất tự tin khi giao tiếp ngoài xã hội.

Xem thêm:

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng rụng tóc là do các tế bào gốc trong cơ thể sản sinh khi chúng ta bị căng thẳng, cơ thể mệt mỏi. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên dùng rau mầm để tình trạng này giảm dần. Vitamin C dồi dào trong rau mầm có tác dụng phá hủy các tế bào gốc tự do này, ngăn chặn rụng tóc và kích thích tóc mọc nhiều hơn, đều hơn.

3. Rau mầm giúp tăng cường tuần hoàn máu

Thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể

Thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể

Quá trình tuần hoàn máu rất quan trọng trong cơ thể, nó giúp lưu thông máu đến não, tim và các cơ quan khác để cơ thể hoạt động.

Ăn rau mầm thường xuyên giúp tăng cường tuần hoàn máu, giúp cung cấp máu đến não, tim… nhanh chóng mà không gặp phải bất kì trở ngại nào. Từ đó, giúp tăng năng suất làm việc của cơ thể và sự phát triển của các tế bào.

4. Rau mầm cực kì có lợi cho da

Vấn đề lão hóa da luôn là nỗi lo lắng trong lòng các chị em phụ nữ, tuổi càng lớn da ngày càng xấu đi.

Tuy nhiên, rau mầm sẽ giúp loại trừ đi nỗi lo này. Rau mầm chứa hàm lượng vitamin C dồi dào giúp da thúc đẩy sản sinh collagen, tăng độ đàn hồi da, tiêu diệt các tế bào gốc tự do giúp da trẻ trung hơn. Đặc biệt, lợi ích của rau mầm còn ngăn ngừa được bệnh ung thư da nữa.

Nguồn vitamin E dồi dào còn giúp làm chậm quá trình lão hóa, cực có lợi cho chị em phụ nữ.

5. Rau mầm chứa nhiều protein

Nguồn protein dồi dào trong rau mầm

Nguồn protein dồi dào trong rau mầm

Rau mầm vốn được sản xuất từ hạt của các loại đậu, ngũ cốc hoặc rau xanh, mà protein từ các loại hạt này vốn đã rất dồi dào. Sau khi trải qua quá trình ngâm và nảy mầm thành rau mầm thì protein này được cải thiện hơn, mang đến lượng dinh dưỡng dồi dào hơn, tốt hơn rất nhiều.

Những khi cơ bắp mệt mỏi, không hoạt động được chỉ cần ăn rau mầm thì protein sẽ giúp hình thành và phục hồi lại lượng cơ bắp đã mất.

Bạn chỉ nên ăn những loại rau mầm từ giá đỗ, bông cả xanh, củ cải trắng, các loại đậu, các loại hạt từ rau xanh… vì chúng không có độc và cực tốt cho sức khỏe. Như vậy, bạn có thể nấu thêm những món ngon từ rau mầm để bổ sung chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình như Salad rau mầm, Rau mầm trộn thịt bò, Salad đậu hũ non trộn rau mầm…

Trên đây là những lợi ích của rau mầm đối với sức khỏe mà bạn nên ăn hàng ngày. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply