Một số tác dụng không ngờ của giá đỗ tương

Có thể bạn chưa biết nhưng giá đỗ tương được xem là một nguồn dưỡng chất dồi dào tốt cho sức khỏe con người. Giá đậu tương giúp cân bằng nội tiết, bảo đảm sức khỏe làm cho cơ thể trở nên mượt mà gợi cảm, kéo dài tuổi xuân. Trong giá đậu tương có chứa một lượng khá lớn các hoóc-môn nữ như estradiol, genistein và daidzein. Nhờ vậy, việc dùng loại thực phẩm này sẽ giúp các em gái đang tuổi dậy thì hay phụ nữ tuổi mãn kinh cân bằng nội tiết, bảo đảm sức khỏe làm cho cơ thể trở nên mượt mà gợi cảm, kéo dài tuổi xuân. Sau đây là một số tác dụng của giá đỗ tương mà bạn nên biết.

Tác dụng của giá đỗ tương

Cây đậu tương còn gọi đỗ tương hay đậu nành (tên khoa học Glycine max) là loại cây họ Đậu (Fabaceae). Giá đậu tương có một số dưỡng chất như: vitamin B2 gấp 2 – 4 lần, B12 gấp 10 lần, C gấp 40 lần, caroten (tiền sinh tố A) gấp 2 – 3 lần, vitamin nhóm B tăng 30 lần. Giá đậu tương chứa nhiều protein và protein này rất tốt để thay thế cho protein động vật vì ít chất béo, đặc biệt trong mầm đậu tương chứa chất isoflavones tương tự kích tố nữ estrogen có tác dụng của giá đỗ tương trong phòng chữa một số bệnh của phụ nữ, đồng thời giảm các nguy cơ bệnh tim, loãng xương và duy trì thời xuân sắc…

tác dụng của giá đỗ tương

Tác dụng của giá đỗ tương trong điều trị một số bệnh như: loãng xương, béo phì , tiểu ít,…

Trong quá trình nảy mầm, hạt đỗ tương đã sản sinh thêm hàm lượng vitamin E tăng cao, vitamin K, beta caroten, vitamin C, các vitamin nhóm B cũng tăng theo, ngoài ra còn gia tăng sự sinh tổng hợp enzim SOD là chất chống oxy hóa mạnh nhất hiện nay.

Tác dụng của giá đỗ tương không chỉ dừng lại ở việc bổ sung các hoóc môn nữ, thực phẩm này còn cung cấp nhiều chất bổ dưỡng, chất chống oxy hóa, phòng chống bệnh tim mạch, bệnh ung thư và béo phì.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý:

– Trong đậu tương có hàm lượng protein khác với thịt động vật như: trứng, thịt, cá, sữa bò ở chỗ chứa đựng hai acid amin là methionin và triptophan ở lượng thấp (thông thường các loại protein được hình thành do hơn 20 acid amin tạo nên). Cũng có thể sự thiếu hụt này ở hạt đậu tương khi dùng làm thức ăn có thể được bổ sung thay thế bằng cystein, một loại acid amin có chứa gốc sulfure giống methionin mà cơ thể có thể tổng hợp được, hoặc bổ sung thêm bắp có chứa axít amin không thay thế như triptophan.
– Đỗ tương vừa là thực phẩm ngon lại có công dụng chữa bệnh tuyệt vời với một số bệnh, cách làm giá đỗ đỗ tương cũng hết sức đơn giản bạn có thể tự tay làm thay vì mua ngoài để đảm bảo an toàn thực phẩm

Một số công dụng của loại rau mầm giá đỗ tương trên đây sẽ giúp bạn thêm yêu thích các món ăn giá đỗ tương hơn nhé!

Tags:

Leave a Reply