Cách trồng rau cải mầm sạch tại nhà

Cách trồng rau cải mầm tại nhà sẽ mang đến cho bạn loại mầm cải hảo hạng để chế biến những món ăn cực ngon và bổ dưỡng.

Cách trồng rau cải mầm sạch tại nhà

Rau mầm cải là tên gọi chung cho nhiều thứ mầm non khác nhau trồng bằng các loại hạt giống rau mầm thuộc họ cải: củ cải, cải bẹ xanh, cải ngọt, cải tần ô, củ cải trắng, củ cải đỏ, cải Choi Hong Kong, mầm sevenday, … Đặc điểm nhận biết là lá thường có hình tim như ảnh sau.

Cách trồng rau cải mầm

Cách trồng rau cải mầm

Rau mầm chứa nhiều loại vitamin thiết yếu (vitamin B, C, E…), amino axit và chất xơ cần thiết cho cơ thể với hàm lượng cao. Nhờ giàu vitamin, rau mầm giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giữ gìn làn da mịn màng tươi tắn, nguồn vitamin E dồi dào làm chậm quá trình lão hoá và tăng cường sinh lực, gây hưng phấn. Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp người ăn dễ tiêu hoá, dễ hấp thụ, chuyển hoá các chất phức tạp. Theo nghiên cứu của một số nhà dinh dưỡng học Mỹ, rau mầm thích hợp cho các chế độ ăn kiêng và còn giúp ngăn ngừa các nguy cơ ung thư.

Hầu hết các cách trồng rau cải mầm đều phải trồng trong môi trường ấm ướt và đây chính là cơ hội cho các loại vi khuẩn phát triển. Rau mầm còn có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm bẩn do quá trình thu hoạch không bảo quản đúng cách. Vì thế bạn nên chọn mua hạt giống rau mầm chất lượng. Tham khảo nơi bán hạt giống rau mầm uy tín và chất lượng

Leave a Reply