Hướng dẫn Trồng rau mầm bằng giấy ăn

Rau mầm đã được rất nhiều người trồng nhưng đa phần là trồng với đất sạch. Có một cách khác là trồng rau mầm bằng giấy ăn rất dễ làm và sạch sẽ mà chúng tôi muốn giới thiệu dưới đây.

Hướng dẫn Trồng rau mầm bằng giấy ăn

Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn

Cách trồng rau mầm bằng giấy ăn

Cách trồng rau mầm bằng khăn giấy rất đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị

Hạt giống : Nên chọn hạt giống chuyên để trồng rau mầm có nguồn gốc rõ ràng. Tuyệt đối không mua các loại hạt giống rau mầm thông thường hoặc không rõ nguồn gốc, xuất xứ vì những loại hạt giống này thường chứa chất bảo quản.

Giấy ăn: Chỉ cần lấy loại giấy ăn thường dùng.

Khay: Bạn có thể tận dụng khay nhựa, i-nox, xong, nồi.

Bước 2: Thực hiện

Hạt giống được ngâm theo tỉ lệ 2 sôi-3 lạnh. Nếu không cầu kỳ thì bạn sờ thấy nước ấm ấm là được rồi. Loại bỏ những hạt lép, nhỏ, sâu, nó sẽ không nảy mầm hoặc nếu có nảy mầm thì không lớn nhanh hoặc giữa chừng thì bị chết. Sau khi ngâm, rửa hạt giống qua nước.

Tùy vào hạt giống to, nhỏ mà thời gian ngâm khác nhau. Hạt củ cải trắng, đỏ, bạn ngâm 5-6 tiếng. Hạt rau muống, hướng dương để 10-12 tiếng.

Rải giấy ăn vào khay và tưới đẫm nước. Rau đó gieo hạt lên trên và tưới nước đẫm hạt.

Bước 3: Tưới nước hàng ngày

Nên tưới 1-2 lần mỗi ngày. Mầm sẽ nhú lên dần dần và lượng nước cũng cần nhiều hơn. Nhưng đừng tưới nhiều quá sẽ bị úng.

Để khay rau trong bóng tối tránh ánh sáng từ 1 ngày đến 3 ngày tùy theo từng loại rau. Đừng lo rau bị vàng khi nào cho ra ánh sáng là xanh ngay.

Bước 4: Thu hoạch

Sau khi cho ra ánh sáng, rau sẽ xanh. Sau 7 ngày là bạn thu hoạch rau mầm được rồi. Bạn yên tâm vì tay không hề dính đất và khi rửa cũng rất nhanh. Bạn dùng kéo cắt bỏ gốc (giấy ăn).

 

Leave a Reply